• Tạp chí Sống khỏe: Số 32/2019

  Tạp chí Sống khỏe: Số 32/2019

  Tạp chí Sống khỏe: Số 32/2019 trình bày các nội dung chính sau: Bệnh động mạch vành, Helicobacter pylori và ung thư dạ dày, bệnh sùi mào gà, nội soi đại tràng,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết của tạp chí.

   32 p thuvienbrvt 26/03/2020 4 0

 • Tạp chí Sống khỏe: Số 31/2019

  Tạp chí Sống khỏe: Số 31/2019

  Tạp chí Sống khỏe: Số 31/2019 trình bày các nội dung chính sau: Chuẩn bị trước mổ và chăm sóc sau mổ vùng cổ bàn chân, hướng dẫn tập vận động khớp cổ chân và bàn chân, suy tĩnh mạch mạn tính, co thắt tâm vị,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết của tạp chí.

   32 p thuvienbrvt 26/03/2020 4 0

 • Tạp chí Sống khỏe: Số 34/2019

  Tạp chí Sống khỏe: Số 34/2019

  Tạp chí Sống khỏe: Số 34/2019 trình bày các nội dung chính sau: Giới thiệu về niệu động lực học, bạn bị đột quỵ hay cơn đau tim, tìm hiểu ung thư vú, ung thư vú với bộ ba xét nghiệm - âm tính, xi măng sinh học,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết của tạp chí.

   32 p thuvienbrvt 26/03/2020 4 0

 • Giải trình tự gen vùng đích phát hiện đột biến dị hợp tử mới trên gen TGM1 gây bệnh vảy da cá ở một bệnh nhi tại Việt Nam: Báo cáo ca bệnh

  Giải trình tự gen vùng đích phát hiện đột biến dị hợp tử mới trên gen TGM1 gây bệnh vảy da cá ở một bệnh nhi tại Việt Nam: Báo cáo ca bệnh

  Bệnh vảy da cá di truyền lặn trên nhiễm sắc thể thường (ARCI) là một nhóm tập hợp các rối loạn của sự sừng hoá da, bao gồm ba thể bệnh là vảy da cá dạng phiến mỏng (LI), chứng đỏ da dạng vảy da cá bẩm sinh (CIE) và dạng Harlequin.

   8 p thuvienbrvt 26/03/2020 0 0

 • Điều kiện làm việc của nhân viên y tế chuyên ngành giám định pháp y tâm thần

  Điều kiện làm việc của nhân viên y tế chuyên ngành giám định pháp y tâm thần

  Nghiên cứu được tiến hành nhằm đánh giá môi trường làm việc của nhân viên y tế (NVYT) tại một Viện chuyên ngành giám định pháp y tâm thần. Một số yếu tố trong môi trường lao động (yếu tố vật lý, bụi, hóa học, vi sinh vật) được đo đạc và phân tích đặc điểm yêu cầu công việc để đánh giá gánh nặng lao động ở nhân viên y tế.

   6 p thuvienbrvt 26/03/2020 0 0

 • Một số nhận xét tổng quát về đặc điểm nhân trắc người Việt Nam trong lứa tuổi lao động năm 2018-2019

  Một số nhận xét tổng quát về đặc điểm nhân trắc người Việt Nam trong lứa tuổi lao động năm 2018-2019

  Nội dung bài viết trình bày sơ bộ kết quả thực hiện đo trực tiếp các dấu hiệu chiều cao, cân nặng và cao ngồi trên 5148 đối tượng thuộc các ngành nghề nông-công nghiệp, học sinh-sinh viên và lao động tự do tại một số tỉnh thành thuộc 3 miền Bắc - Trung - Nam.

   7 p thuvienbrvt 26/03/2020 0 0

 • Một số yếu tố điều kiện chiếu sáng ảnh hưởng đến thị giác của công nhân sản xuất linh kiện điện tử và áp dụng giải pháp thư giãn mắt

  Một số yếu tố điều kiện chiếu sáng ảnh hưởng đến thị giác của công nhân sản xuất linh kiện điện tử và áp dụng giải pháp thư giãn mắt

  Nghiên cứu nhằm đánh giá một số yếu tố: Điều kiện chiếu sáng và đặc điểm kỹ thuật chiếu sáng tại các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử ở tỉnh Vĩnh Phúc, sử dụng phương pháp đo đạc một số đặc điểm kỹ thuật chiếu sáng và khảo sát vị trí làm việc.

   7 p thuvienbrvt 26/03/2020 0 0

 • Xác định isocyanate trong không khí khu vực làm việc - biện pháp phòng tránh bệnh hen phế quản nghề nghiệp

  Xác định isocyanate trong không khí khu vực làm việc - biện pháp phòng tránh bệnh hen phế quản nghề nghiệp

  Isocyanate là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh hen phế quản nghề nghiệp trên thế giới. Một trong những cách kiểm soát phơi nhiễm nghề nghiệp với isocyanate là phương pháp xác định mức độ phơi nhiễm các loại isocyanate có trong không khí khu vực làm việc, từ đó có các biện pháp giảm nguy cơ gây bệnh cho người lao động

   7 p thuvienbrvt 26/03/2020 0 0

 • SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp: Cấu trúc và các thuốc điều trị tiềm năng

  SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp: Cấu trúc và các thuốc điều trị tiềm năng

  COVID-19 là bệnh truyền nhiễm gây ra bởi SARS-CoV-2. Dịch bệnh bắt đầu từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc và lan ra nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Virus gây COVID-19 là một loại betacoronavirus, có bộ gen đã được giải mã và trình tự khá tương đồng với virus gây bệnh SARS và MERS.

   10 p thuvienbrvt 26/03/2020 0 0

 • Các tiến bộ và ứng dụng PET/MRI trong lâm sàng

  Các tiến bộ và ứng dụng PET/MRI trong lâm sàng

  Bài tổng quan giới thiệu những tiến bộ hiện nay của PET/ MRI trong lâm sàng nhấn mạnh đến các ứng dụng của PET/MRI trong ung thư. Mặc dù PET/MRI không thay thế được PET/CT và không có những ưu thế nổi bật nếu chỉ sử dụng MRI chỉ để đánh giá đơn thuần về mặt hình thể khi so sánh với CT trong PET/CT.

   4 p thuvienbrvt 26/03/2020 0 0

 • Thực trạng lăng quăng Aedes sp. trong hố ga thoát nước ở thành phố Vũng Tàu và xây dựng quy trình xử lý

  Thực trạng lăng quăng Aedes sp. trong hố ga thoát nước ở thành phố Vũng Tàu và xây dựng quy trình xử lý

  Sốt xuất huyết Dengue là bệnh gây ra bởi vi rút Denguelan truyền qua trung gian muỗi Aedes. Năm 2017, số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) của tỉnh BR-VT là 2.816 ca, đặc biệt là ở TP Vũng Tàu có 1.621 ca, chiếm 42% số ca mắc SXH của toàn tỉnh. Muỗi Aedes đẻ trứng ở các dụng cụ chứa nước sạch. Lăng quăng của muỗi Aedes ưa nước có độ pH hơi axít, nhất là...

   4 p thuvienbrvt 26/03/2020 0 0

 • Dáng điệu tiệm cận của mô hình dịch tễ SIR với bước chuyển Markov

  Dáng điệu tiệm cận của mô hình dịch tễ SIR với bước chuyển Markov

  Bài viết nghiên cứu mô hình dịch tễ SIR với nhiễu trắng và nhiễu màu. Với những giả thiết thích hợp, điều kiện tồn tại và duy nhất nghiệm của hệ được chỉ ra. Hơn nữa, bài viết còn chỉ ra ngưỡng để xác định tính chất nghiệm của hệ khi thời gian đủ lớn. Các ví dụ và mô phỏng số được trình bày để minh họa kết quả lý thuyết.

   5 p thuvienbrvt 26/03/2020 0 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số