• Kiểu nhân vật đồng tử trong văn học cổ điển Trung Quốc

  Kiểu nhân vật đồng tử trong văn học cổ điển Trung Quốc

  Bài viết Kiểu nhân vật đồng tử trong văn học cổ điển Trung Quốc trình bày nguồn gốc văn hoá của hình tượng đồng tử trong văn học cổ điển Trung Quốc; Các hình tượng đồng tử trong văn học cổ điển Trung Quốc; Vấn đề biểu tượng của đồng tử trong văn học cổ điển Trung Quốc; Mối liên hệ giữa hình tượng đồng tử trong văn học cổ...

   11 p thuvienbrvt 23/10/2022 3 0

 • Ebook Ngữ pháp Hán ngữ cổ và hiện đại: Phần 1

  Ebook Ngữ pháp Hán ngữ cổ và hiện đại: Phần 1

  Phần 1 của cuốn sách "Ngữ pháp Hán ngữ cổ và hiện đại" có nội dung trình bày về: ngữ pháp Hán ngữ cổ đại; các đơn vị ngữ pháp; các loại từ và sự biến dụng của các loại từ; ngữ thông thường và ngữ đặc biệt;... Mời các bạn cùng tham khảo!

   282 p thuvienbrvt 25/07/2022 40 1

 • Ebook Ngữ pháp Hán ngữ cổ và hiện đại: Phần 2

  Ebook Ngữ pháp Hán ngữ cổ và hiện đại: Phần 2

  Nối tiếp phần 1, phần 2 của cuốn sách "Hán ngữ cổ và hiện đại: Ngữ pháp" tiếp tục trình bày những nội dung về: câu và các thành phần câu; trật tự của từ trong câu; phương thức biểu đạt một số nội dung thông thường; ngữ pháp Hán ngữ hiện đại;... Mời các bạn cùng tham khảo!

   289 p thuvienbrvt 25/07/2022 35 2

 • Ebook Lỗ Tấn - Lịch sử tiểu thuyết Trung Quốc: Phần 1

  Ebook Lỗ Tấn - Lịch sử tiểu thuyết Trung Quốc: Phần 1

  Ebook "Lỗ Tấn - Lịch sử tiểu thuyết Trung Quốc" phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Trung Quốc tiểu thuyết sử lược; Thần thoại với truyền thuyết; Sách Quỷ thần chí quái đời Lục Triều; Văn chương truyền kỳ đời Đường; Chuyện truyền kỳ đã thành tập cùng các chuyện vặt gọi là tạp trở đời Đường;... Mời các bạn cùng tham khảo để...

   202 p thuvienbrvt 24/03/2022 86 2

 • Ebook Lỗ Tấn - Lịch sử tiểu thuyết Trung Quốc: Phần 2

  Ebook Lỗ Tấn - Lịch sử tiểu thuyết Trung Quốc: Phần 2

  Nối tiếp phần 1, phần 2 của ebook "Lỗ Tấn - Lịch sử tiểu thuyết Trung Quốc" tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Tiểu thuyết mô phỏng Tấn Đường của đời Thanh cùng với các dòng phái của nó; Tiểu thuyết châm biếm đời Thanh; Hán văn học sử cương yếu; Văn học các nước Phiên thuộc;... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   198 p thuvienbrvt 24/03/2022 56 2

 • So sánh ẩn dụ tri nhận của từ vị giác“辣”(lạt) – cay trong tiếng Hán và tiếng Việt

  So sánh ẩn dụ tri nhận của từ vị giác“辣”(lạt) – cay trong tiếng Hán và tiếng Việt

  Ẩn dụ vị giác đóng một vai trò quan trọng trong quá trình nhận thức của con người. Nhiều khái niệm trừu tượng được xây dựng thông qua ẩn dụ vị giác. Từ góc độ ngôn ngữ học tri nhận, bài báo nghiên cứu các ẩn dụ khái niệm về vị 辣 lạt (cay) trong tiếng Hán và tiếng Việt.

   7 p thuvienbrvt 21/01/2022 52 0

 • Tình hình nghiên cứu tiểu thuyết sinh thái trong văn học đương đại Trung Quốc

  Tình hình nghiên cứu tiểu thuyết sinh thái trong văn học đương đại Trung Quốc

  Bài viết này trên cơ sở tình hình phát triển của tiểu thuyết sinh thái và hiện trạng nghiên cứu tiểu thuyết sinh thái trong văn học Trung Quốc đương đại khá sôi nổi hiện nay để tổng thuật, đánh giá các xu hướng của tiểu thuyết sinh thái đương đại cũng như tính đa chiều của nó từ các nghiên cứu của học giả Trung Quốc.

   11 p thuvienbrvt 21/01/2022 54 0

 • Vài nét về trào lưu văn học Linglei trong dòng văn học Trung Quốc

  Vài nét về trào lưu văn học Linglei trong dòng văn học Trung Quốc

  Bài viết sơ lược quá trình hình thành và phát triển của trào lưu văn học Linglei trong dòng văn học Trung Quốc đương đại và tìm về một vài dấu vết văn học Linglei trong văn học cổ đại, hiện đại, cũng như tìm hiểu về sáng tác của một số tiểu thuyết gia Linglei tiêu biểu trong văn học đương đại Trung Quốc.

   8 p thuvienbrvt 21/01/2022 61 0

 • Ẩn dụ trong tiếng lóng Hán Ngữ hiện đại

  Ẩn dụ trong tiếng lóng Hán Ngữ hiện đại

  Thông qua ngữ liệu khảo sát trong cuốn Tiếng lóng Trung Quốc mới nhất của tác giả Lý Thục My và Nhan Lực Cương, bài viết đi sâu phân tích cơ sở, vai trò của phép ẩn dụ trong tiếng lóng Hán ngữ hiện đại nhằm mục đích hiểu được những gì mà người Trung Quốc muốn nói, cũng như sự phát triển của Hán ngữ và văn hóa Trung Quốc.

   8 p thuvienbrvt 21/01/2022 64 0

 • Phạm trù tự nhiên trong lý luận, phê bình văn học cổ Trung Quốc và Việt Nam

  Phạm trù tự nhiên trong lý luận, phê bình văn học cổ Trung Quốc và Việt Nam

  Bài viết nghiên cứu phạm trù Tự nhiên trong tư tưởng Thiền Lão và trong lý luận, phê bình văn học cổ Trung Quốc; đồng thời tập trung làm rõ quan niệm Tự nhiên trong lý luận, phê bình văn học cổ điển Việt Nam với hai nội dung: Tự nhiên trong quan niệm của các tác giả thời Lý - Trần và Tự nhiên trong quan niệm của các tác giả thời Lê - Nguyễn.

   12 p thuvienbrvt 28/06/2021 83 0

 • Đôi nét về văn hoá con số trong văn học Trung Quốc

  Đôi nét về văn hoá con số trong văn học Trung Quốc

  Xưa nay, trong nền văn học Trung Quốc có không ít văn nhân đã để lại những tác phẩm bất hủ. Trình độ của họ thật sự đã đạt đến bậc thầy trong việc đưa các con số vào những sáng tác của mình một cách hết sức sáng tạo. Tìm hiểu văn hóa con số trong văn học Trung Quốc có ý nghĩa đặc biệt đối với việc sáng tạo ngôn ngữ thi ca mà các...

   6 p thuvienbrvt 28/09/2020 168 2

 • Ebook Nhân sinh quan và thơ văn Trung Hoa: Phần 1

  Ebook Nhân sinh quan và thơ văn Trung Hoa: Phần 1

  Phần 1 cuốn sách "Nhân sinh quan và thơ văn Trung Hoa" giới thiệu tới người đọc các kiến thức "Lý tưởng về nhân sinh" bao gồm: Chủ nghĩa nhân văn của Trung Quốc, tôn giáo, đạo trung dung, đạo giáo, phật giáo. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   74 p thuvienbrvt 28/09/2018 319 5

Hướng dẫn khai thác thư viện số