• Ứng dụng phương pháp phân tích thành phần chính và hồi quy logistic trong đánh giá cảm quan nước ép gấc - chanh dây

    Ứng dụng phương pháp phân tích thành phần chính và hồi quy logistic trong đánh giá cảm quan nước ép gấc - chanh dây

    Bài viết Ứng dụng phương pháp phân tích thành phần chính và hồi quy logistic trong đánh giá cảm quan nước ép gấc - chanh dây trình bày các cảm quan viên được đào tạo để đánh giá các thuộc tính khác nhau của sản phẩm nước ép gấc-chanh dây. Hàm lượng dịch chanh dây sử dụng từ 50-200 g (150 g gấc) và tỷ lệ pha loãng tổng các thành phần (gấc và chanh...

     7 p thuvienbrvt 22/02/2019 160 3

  • Cách chế biến một số món ăn đặc trưng của người dân xã Quảng Kim, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình

    Cách chế biến một số món ăn đặc trưng của người dân xã Quảng Kim, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình

    Cách chế biến một số món ăn đặc trưng của người dân xã Quảng Kim, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình trình bày quảng kim là một xã thuộc cụm các xã vùng Roòn có nhiều giá trị văn hóa đặc sắc, tiêu biểu cho cộng đồng cư dân vùng phía Bắc huyện Quảng Trạch,... Mời các bạn cùng tham khảo.

     5 p thuvienbrvt 22/02/2019 207 3

  • Ảnh hưởng tỉ lệ hạt sen bổ sung và điều kiện chế biến cơ bản lên chất lượng bánh hamburger

    Ảnh hưởng tỉ lệ hạt sen bổ sung và điều kiện chế biến cơ bản lên chất lượng bánh hamburger

    Bài viết Ảnh hưởng tỉ lệ hạt sen bổ sung và điều kiện chế biến cơ bản lên chất lượng bánh hamburger trình bày nghiên cứu được tiến hành nhằm làm ra loại bánh hamburger với giá trị dinh dưỡng cao, hạt sen được bổ sung vào cải thiện giá trị dinh dưỡng và tăng sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Ảnh hưởng của tỷ lệ hạt sen bổ sung, điều...

     9 p thuvienbrvt 22/02/2019 183 3

  • Ảnh hưởng của Mai dương (Mimosa pigra L.) trong khẩu phần lên mức ăn vào và khả năng sinh trưởng của dê thịt

    Ảnh hưởng của Mai dương (Mimosa pigra L.) trong khẩu phần lên mức ăn vào và khả năng sinh trưởng của dê thịt

    Bài Ảnh hưởng của Mai dương (Mimosa pigra L.) trong khẩu phần lên mức ăn vào và khả năng sinh trưởng của dê thịt trình bày nghiên cứu được tiến hành trên 16 dê đực lai (Bách Thảo x cỏ) giai đoạn sinh trưởng (15,7 ± 0,54 kg), được bố trí theo thừa số 2 nhân tố với 4 nghiệm thức. Nhân tố thứ nhất bổ sung Mai dương đáp ứng tannin ở mức 30 g/kg vật...

     8 p thuvienbrvt 22/02/2019 187 3

  • Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chế biến bánh nướng nhân hạt sen nhuyễn (nelumbo nucifera)

    Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chế biến bánh nướng nhân hạt sen nhuyễn (nelumbo nucifera)

    Với mục đích làm đa dạng hóa các sản phẩm bánh trên thị trường, vừa đáp ứng nhu cầu thực phẩm và mang lại nguồn dinh dưỡng cho người sử dụng. Kết quả nghiên cứu cho thấy: với tỷ lệ bơ 20%, shortening 30% thích hợp chế biến bột dai; tỷ lệ bơ 30%, dầu 25% thích hợp trong chế biến bột dầu. Tỷ lệ hạt sen nhuyễn 80% sử dụng trong chế biến...

     9 p thuvienbrvt 22/02/2019 246 3

  • Thịt chó trong văn hóa ẩm thực của người Việt nghiên cứu trường hợp phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội

    Thịt chó trong văn hóa ẩm thực của người Việt nghiên cứu trường hợp phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội

    Bài viết giải sự phát triển, tồn tại của nghề này tại Dương Nội; Bước đầu tìm hiểu cuộc sống của những người làm nghề giết mổ chó; sự tác động của nghề này đối với kinh tế, văn hóa, y tế, môi trường của cộng đồng. Nghiên cứu nghệ thuật chế biến thịt chó trong ẩm thực của người Việt: Kiến thức về cách chế biến thịt chó...

     30 p thuvienbrvt 28/09/2018 324 3

  • Nghiên cứu lịch sử ẩm thực qua nhãn quan của học giả nước ngoài và Việt Nam

    Nghiên cứu lịch sử ẩm thực qua nhãn quan của học giả nước ngoài và Việt Nam

    Bài viết Nghiên cứu lịch sử ẩm thực qua nhãn quan của học giả nước ngoài và Việt Nam do ThS. Võ Thị Hoài Thương viết trình bày: Lịch sử ẩm thực của một số vùng và khu vực trên thế giới; Ẩm thực Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử; Lịch sử chế biến món ăn và ảnh hưởng, giao lưu của ẩm thực; Lịch sử phát triển giao thương về ẩm thực;...

     8 p thuvienbrvt 28/09/2018 368 3

  • Nét độc đáo của ẩm thực Việt Nam qua đánh giá của du khách Quốc Tế

    Nét độc đáo của ẩm thực Việt Nam qua đánh giá của du khách Quốc Tế

    Bài viết Nét độc đáo của ẩm thực Việt Nam qua đánh giá của du khách Quốc Tế trình bày nội dung về giới thiệu, cơ sở lý luận, phương pháp nghiên cứu, né độc đáo của ẩm thực Việt Nam qua đánh giá của du khách Quốc Tế, kết luân - Một số phương pháp nâng cáo nét độc đáo của ẩm thực Việt Nam,... Mời các bạn cùng tham khảo.

     13 p thuvienbrvt 28/09/2018 391 3

  • Món ăn ngon lạ cho năm mới

    Món ăn ngon lạ cho năm mới

    Ngày Tết sum vầy, bên cạnh các món ăn truyền thống đặc trưng như bánh chưng, giò chả, thịt kho, dưa món… với những nguyên liệu quen thuộc nhưng được biến tấu, kết hợp tinh tế, một vài món lạ miệng sau sẽ làm phong phú thêm thực đơn đón Tết của gia đình bạn.

     9 p thuvienbrvt 16/12/2013 333 2

  • Chụp món ăn

    Chụp món ăn

    Chụp món ăn Bánh trái, hoa quả là những thực phẩm chúng ta gặp gỡ thường xuyên hàng ngày hoặc trong những buổi lễ tiệc. Hình ảnh mà chúng ta chụp phải giữ cho được sự gợi cảm cũng như hấp dẫn mà những món ăn mang đến. Bánh trái, hoa quả là những thực phẩm chúng ta gặp gỡ thường xuyên hàng ngày hoặc trong những buổi lễ tiệc. Hình ảnh mà...

     9 p thuvienbrvt 16/12/2013 290 4

  • Phong phú các món ăn từ đậu

    Phong phú các món ăn từ đậu

    Phong phú các món ăn từ đậu Các loại đậu đầy sắc màu xanh, đen, trắng, đỏ... kết hợp với rau củ làm nên sự phong phú và cung cấp nhiều dưỡng chất cho những món chay từ đậu. Củ sen hầm đậu xanh Nguyên liệu: 100g củ sen, 50g đậu xanh cà, 50g dừa nạo, 100g đường, 1/2 thìa cà phê muối, vani. Thực hiện: Củ sen gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vừa...

     9 p thuvienbrvt 16/12/2013 470 4

  • Các loại bánh lá ngón ở Việt Nam

    Các loại bánh lá ngón ở Việt Nam

    Bánh chưng là một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt Nam nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông và đất trời xứ sở. Bánh thường được làm từ gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, lá dong...Bánh được làm vào các dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam và vào ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch (ngày giỗ tổ Vua Hùng)

     37 p thuvienbrvt 25/11/2012 423 3

Hướng dẫn khai thác thư viện số
getDocumentFilter3 p_strSchoolCode=thuvienbrvt
getDocumentFilter3 strKey=LIBTAILIEU2_LIST_FILTERthuvienbrvt231843215vi
getDocumentFilter3 strKey=LIBTAILIEU2_LIST_FILTERthuvienbrvt231843215vi