• Ebook Kỹ thuật thâm canh lúa ở hộ nông dân: Phần 1

    Ebook Kỹ thuật thâm canh lúa ở hộ nông dân: Phần 1

    Tài liệu "Kỹ thuật thâm canh lúa ở hộ nông dân" phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Thế nào là thâm canh lúa?; Kỹ thuật thâm canh mạ; Kỹ thuật thâm canh mạ với các giống dài ngày; Kỹ thuật thâm canh mạ với các giống ngắn ngày;... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

     38 p thuvienbrvt 28/03/2024 2 0

  • Ebook Kỹ thuật thâm canh lúa ở hộ nông dân: Phần 2

    Ebook Kỹ thuật thâm canh lúa ở hộ nông dân: Phần 2

    Nối tiếp phần 1, phần 2 của tài liệu "Kỹ thuật thâm canh lúa ở hộ nông dân" tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Kỹ thuật thâm canh lúa cấy; Điều khiển cho cây lúa trổ vào thời kỳ thích hợp của vụ lúa và trà lúa; Kỹ thuật thâm canh lúa gieo thẳng. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

     33 p thuvienbrvt 28/03/2024 0 0

  • Ebook Kỹ thuật ghép cây rau - hoa - quả: Phần 1

    Ebook Kỹ thuật ghép cây rau - hoa - quả: Phần 1

    Tài liệu "Kỹ thuật ghép cây rau - hoa - quả" phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Cơ sở khoa học của ghép cây; Đặc tính di truyền của cây ghép; Một số điểm cần lưu ý đối với cây giống vô tính trong công tác chọn tạo giống; Mối quan hệ giữa cành ghép và gốc ghép; Các phương pháp ghép cây; Kỹ thuật xử lý cây ghép sống;... Mời các bạn cùng...

     40 p thuvienbrvt 28/03/2024 0 0

  • Ebook Kỹ thuật ghép cây rau - hoa - quả: Phần 2

    Ebook Kỹ thuật ghép cây rau - hoa - quả: Phần 2

    Nối tiếp phần 1, phần 2 của tài liệu "Kỹ thuật ghép cây rau - hoa - quả" tiếp tục trình bày việc lựa chọn gốc ghép, kỹ thuật ghép và sản xuất cây ghép các loài cây: Cây cam quýt, cây bưởi, cây táo ta, cây hồng, cây nhãn và cây vải, cây xoài. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

     64 p thuvienbrvt 28/03/2024 0 0

  • Ebook Liên kết kinh tế giữa doanh nghiệp chế biến nông sản với nông dân ở Việt Nam: Phần 1

    Ebook Liên kết kinh tế giữa doanh nghiệp chế biến nông sản với nông dân ở Việt Nam: Phần 1

    Tài liệu "Liên kết kinh tế giữa doanh nghiệp chế biến nông sản với nông dân ở Việt Nam" phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về liên kết kinh tế giữa doanh nghiệp chế biến nông sản với nông dân; Kinh nghiệm thực tiễn các nước về liên kết kinh tế giữa doanh nghiệp chế biến nông sản với nông dân;......

     100 p thuvienbrvt 28/03/2024 0 0

  • Ebook Liên kết kinh tế giữa doanh nghiệp chế biến nông sản với nông dân ở Việt Nam: Phần 2

    Ebook Liên kết kinh tế giữa doanh nghiệp chế biến nông sản với nông dân ở Việt Nam: Phần 2

    Nối tiếp phần 1, phần 2 của tài liệu "Liên kết kinh tế giữa doanh nghiệp chế biến nông sản với nông dân ở Việt Nam" tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Thực trạng liên kết kinh tế giữa doanh nghiệp chế biến nông sản với nông dân ở Việt Nam thời gian qua; Phương hướng và giải pháp phát triển liên kết kinh tế giữa doanh nghiệp chế biến...

     204 p thuvienbrvt 28/03/2024 1 0

  • Ebook Kỹ thuật thu hái bảo quản quả tươi sạch một số loại trái cây: Phần 1

    Ebook Kỹ thuật thu hái bảo quản quả tươi sạch một số loại trái cây: Phần 1

    Tài liệu "Kỹ thuật thu hái bảo quản quả tươi sạch một số loại trái cây" phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Sự hình thành quả và sự chín của quả; Thành phần các chất dinh dưỡng trong quả; Các quá trình xảy ra trong quả khi bảo quản; Các yếu tố ảnh hưởng đến thời hạn bảo quản quả tươi;... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung...

     34 p thuvienbrvt 28/03/2024 0 0

  • Ebook Kỹ thuật thu hái bảo quản quả tươi sạch một số loại trái cây: Phần 2

    Ebook Kỹ thuật thu hái bảo quản quả tươi sạch một số loại trái cây: Phần 2

    Nối tiếp phần 1, phần 2 của tài liệu "Kỹ thuật thu hái bảo quản quả tươi sạch một số loại trái cây" trình bày kỹ thuật thu hoạch, bảo quản một số loại quả: Quả có múi, quả chuối, quả dứa, quả nhãn, quả vải, quả xoài, quả thanh long, quả táo ta, quả hồng. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

     44 p thuvienbrvt 28/03/2024 0 0

  • Điều tra quần thể Vượn đen má hung Trung bộ (nomascus annamensis) và hiện trạng bảo tồn tại Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh, tỉnh Gia Lai

    Điều tra quần thể Vượn đen má hung Trung bộ (nomascus annamensis) và hiện trạng bảo tồn tại Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh, tỉnh Gia Lai

    Nghiên cứu nhằm mục đích điều tra hiện trạng quần thể Vượn đen má hung Trung bộ (Nomascus annamensis) tại Vườn quốc gia Kon Ka Kinh và đề xuất giải pháp bảo tồn quần thể này. Dữ liệu thu thập trong thời gian từ 16/11/2016 - 31/12/ 2016, tại 21 điểm khảo sát, sử dụng phương pháp phỏng vấn cộng đồng, khảo sát theo điểm và thu âm tiếng hót của vượn.

     10 p thuvienbrvt 28/03/2024 0 0

  • Ảnh hưởng của gibberellic acid lên sự sinh trưởng của giống lúa ST25 (Oryza sativa L.) trong điều kiện stress hạn in vitro

    Ảnh hưởng của gibberellic acid lên sự sinh trưởng của giống lúa ST25 (Oryza sativa L.) trong điều kiện stress hạn in vitro

    Nghiên cứu tiến hành khảo sát ảnh hưởng của gibberellic acid ở các nồng độ khác nhau (0; 0,1; 0,3 và 0,5 mg/L) lên một số chỉ tiêu (sinh trưởng, sinh lí, sinh hóa) của giống Lúa ST25 trong điều kiện stress hạn trong điều kiện nuôi cấy in vitro. Kết quả cho thấy, môi trường nuôi cấy có bổ sung gibberellic acid làm cải thiện quá trình nảy mầm và sinh trưởng...

     15 p thuvienbrvt 28/03/2024 0 0

  • Chăn nuôi gà công nghiệp - lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới

    Chăn nuôi gà công nghiệp - lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới

    Bài viết "Chăn nuôi gà công nghiệp - lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới" trình bày các nội dung: Phát triển chăn nuôi gia cầm trên thế giới; Một số tiến bộ trong công tác giống; Định hướng trong chọn dòng thuần gà chuyên trứng; Định hướng trong chọn dòng thuần gà chuyên thịt; Bộ gen của gà và công nghệ gen;...

     12 p thuvienbrvt 28/03/2024 0 0

  • Đánh giá ảnh hưởng của quy trình giết mổ gia cầm thủ công cải tiến đến một số chỉ tiêu cảm quan, hóa học và vi sinh vật trên thịt gà

    Đánh giá ảnh hưởng của quy trình giết mổ gia cầm thủ công cải tiến đến một số chỉ tiêu cảm quan, hóa học và vi sinh vật trên thịt gà

    Nghiên cứu "Đánh giá ảnh hưởng của quy trình giết mổ gia cầm thủ công cải tiến đến một số chỉ tiêu cảm quan, hóa học và vi sinh vật trên thịt gà" nhằm đánh giá hiệu quả của việc cải tiến phương pháp giết mổ gà thủ công bằng giá treo và xử lý thân thịt bằng nước lạnh sục ozone đến các chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm của thịt gà...

     7 p thuvienbrvt 28/03/2024 0 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số
getDocumentFilter3 p_strSchoolCode=thuvienbrvt
getDocumentFilter3 strKey=LIBTAILIEU2_LIST_FILTERthuvienbrvt231840vi