• Ebook Những kinh nghiệm hay trong nghề làm vườn: Phần 1

    Ebook Những kinh nghiệm hay trong nghề làm vườn: Phần 1

    Tài liệu "Những kinh nghiệm hay trong nghề làm vườn" phần 1 trình bày các câu hỏi đáp chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích trong nghề làm vườn" như: Yếu tố nào có tính chất quyết định để chọn cây ăn quả phù hợp trồng trong vườn; Nên thiết kế vườn cây ăn quả như thế nào; Làm gì khi hồng rụng quả non nhiều; Kinh nghiệm có chanh trái vụ ở các...

     75 p thuvienbrvt 28/03/2024 0 0

  • Ebook Những kinh nghiệm hay trong nghề làm vườn: Phần 2

    Ebook Những kinh nghiệm hay trong nghề làm vườn: Phần 2

    Nối tiếp phần 1, phần 2 của tài liệu "Những kinh nghiệm hay trong nghề làm vườn" tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Kinh nghiệm để khế ngọt ra quả quanh năm; Kinh nghiệm trồng chuối ngự Đại Hoàng; Kinh nghiệm xử lý dứa Cayen ra hoa trái vụ; Vì sao cây gấc không đậu quả; Kinh nghiệm cho ổi ra quả trái vụ;... Mời các bạn cùng tham khảo để...

     69 p thuvienbrvt 28/03/2024 0 0

  • Ebook Bệnh virus thực vật ở Việt Nam (Tập 2): Phần 1

    Ebook Bệnh virus thực vật ở Việt Nam (Tập 2): Phần 1

    Cuốn sách "Bệnh virus thực vật ở Việt Nam (Tập 2)" phần 1 trình bày các nội dung kiến thức về: phân loại và danh pháp, hình thái và cấu trúc virus, tái sinh virus, sự di chuyển của virus trong cây, cơ chế gây bệnh,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết!

     116 p thuvienbrvt 28/03/2024 0 0

  • Ebook Bệnh virus thực vật ở Việt Nam (Tập 2): Phần 2

    Ebook Bệnh virus thực vật ở Việt Nam (Tập 2): Phần 2

    Nối tiếp nội dung phần 1, phần 2 cuốn sách "Bệnh virus thực vật ở Việt Nam (Tập 2" tiếp tục cung cấp tới bạn đọc những nội dung kiến thức về: tình hình nghiên cứu bệnh virus hại thực vật ở Việt Nam, giới thiệu các bệnh virus hại lúa phổ biến trên thế giới và những tác hại của bệnh, bệnh virus hại lúa ở Việt Nam và những thiệt hại của...

     125 p thuvienbrvt 28/03/2024 0 0

  • Ebook Sinh thái nhân văn và phát triển bền vững: Phần 1

    Ebook Sinh thái nhân văn và phát triển bền vững: Phần 1

    Cuốn sách "Sinh thái nhân văn và phát triển bền vững" Phần 1 được biên soạn gồm các nội dung chính sau: hệ sinh thái; hệ xã hội; hệ sinh thái nhân văn; lương thực đối với đười sống con người; con người và tài nguyên đa dạng sinh học;...Mời các bạn cùng tham khảo!

     106 p thuvienbrvt 28/03/2024 0 0

  • Ebook Sinh thái nhân văn và phát triển bền vững: Phần 2

    Ebook Sinh thái nhân văn và phát triển bền vững: Phần 2

    Tiếp nội dung phần 1, cuốn sách "Sinh thái nhân văn và phát triển bền vững" Phần 2 được biên soạn gồm các nội dung chính sau: sự suy giảm tài nguyên đa dạng sinh học; dòng năng lượng trong hệ sinh thái nhân văn; thông tin trong hệ sinh thái nhân văn; hệ sinh thái nhân văn nông nghiệp; hệ sinh thái nhân văn đô thị;...Mời các bạn cùng tham khảo!

     239 p thuvienbrvt 28/03/2024 0 0

  • Ảnh hưởng của phương thức canh tác đến thành phần hóa học và hoạt tính kháng khuẩn của tinh dầu bạc hà chocolate mint (Mentha piperita L.)

    Ảnh hưởng của phương thức canh tác đến thành phần hóa học và hoạt tính kháng khuẩn của tinh dầu bạc hà chocolate mint (Mentha piperita L.)

    Nghiên cứu "Ảnh hưởng của phương thức canh tác đến thành phần hóa học và hoạt tính kháng khuẩn của tinh dầu bạc hà chocolate mint (Mentha piperita L.)" nhằm tìm ra điều kiện canh tác thích hợp giúp rút ngắn thời gian canh tác, tiết kiệm chi phí, cải thiện thành phần hóa học, hoạt tính sinh học, định hướng ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau như...

     9 p thuvienbrvt 28/03/2024 0 0

  • Chiết xuất và đánh giá hoạt tính kháng ung thư của thân rễ Ngải tím (Kaempferia parviflora) ở vùng Thất Sơn - An Giang

    Chiết xuất và đánh giá hoạt tính kháng ung thư của thân rễ Ngải tím (Kaempferia parviflora) ở vùng Thất Sơn - An Giang

    Mục đích của nghiên cứu "Chiết xuất và đánh giá hoạt tính kháng ung thư của thân rễ Ngải tím (Kaempferia parviflora) ở vùng Thất Sơn - An Giang" là khảo sát hàm lượng phenolic tổng (TPC) và hàm lượng flavonoid tổng (TFC) cũng như đánh giá hoạt tính kháng ung thư in vitro của cao chiết Ngải tím tại vùng Thất Sơn - An Giang với các dung môi chiết xuất khác nhau...

     8 p thuvienbrvt 28/03/2024 0 0

  • Đa dạng họ Sim (Myrtaceae) ở Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Huống, tỉnh Nghệ An

    Đa dạng họ Sim (Myrtaceae) ở Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Huống, tỉnh Nghệ An

    Bài viết nghiên cứu về đa dạng họ Sim (Myrtaceae) ở Khu Bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Pù Huống, tỉnh Nghệ An tiến hành từ tháng 05 năm 2019 đến tháng 10 năm 2021. Đã thu được 108 mẫu, xác định được 38 loài, thuộc 9 chi; trong đó bổ sung cho danh lục thực vật Khu BTTN Pù Huống 3 chi và 20 loài.

     10 p thuvienbrvt 28/03/2024 0 0

  • Nghiên cứu lên men tỏi đen và đánh giá hàm lượng chất có hoạt tính sinh học của tỏi đen trong thời gian bảo quản

    Nghiên cứu lên men tỏi đen và đánh giá hàm lượng chất có hoạt tính sinh học của tỏi đen trong thời gian bảo quản

    Bài viết nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lên men tỏi đen từ giống tỏi tím Hà Nội. Kết quả cho thấy, điều kiện lên men tốt nhất để tạo ra sản phẩm tỏi đen là nhiệt độ 70oC, thời gian lên men 16 ngày, loại bia ngâm là Huda.

     6 p thuvienbrvt 28/03/2024 0 0

  • Nghiên cứu đặc điểm hình thái, sinh thái và phân bố của Trà hoa vàng vũ quang (Camellia vuquangensis) và Trà hoa vàng Hà Tĩnh (Camellia hatinhensis) ở Vườn Quốc gia Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh

    Nghiên cứu đặc điểm hình thái, sinh thái và phân bố của Trà hoa vàng vũ quang (Camellia vuquangensis) và Trà hoa vàng Hà Tĩnh (Camellia hatinhensis) ở Vườn Quốc gia Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh

    "Nghiên cứu đặc điểm hình thái, sinh thái và phân bố của Trà hoa vàng vũ quang (Camellia vuquangensis) và Trà hoa vàng Hà Tĩnh (Camellia hatinhensis) ở Vườn Quốc gia Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh" đã mô tả đặc điểm hình thái, sinh thái, phân bố và khả năng tái sinh của 2 loài trà hoa vàng phân bố ở Vườn Quốc gia Vũ Quang. Đây là cơ sở khoa học đề xuất các biện...

     9 p thuvienbrvt 28/03/2024 0 0

  • Đặc điểm trình tự nucleotide của vùng ITS phân lập từ cây vú bò (Ficus simplicissima Lour.) thu thập tại Thái Nguyên

    Đặc điểm trình tự nucleotide của vùng ITS phân lập từ cây vú bò (Ficus simplicissima Lour.) thu thập tại Thái Nguyên

    Cây Vú bò (Ficus simplicissima Lour.) chứa một số chất có hoạt tính sinh học có tác dụng chống oxy hoá, chống ung thư, trị bệnh tiểu đường… Trong nghiên cứu này, vùng ITS phân lập từ mẫu Vú bò thu thập tại Thái Nguyên bằng phương pháp PCR, giải trình tự nucleotide và phân tích phát sinh chủng loại của các loài thuộc chi Ficus.

     8 p thuvienbrvt 28/03/2024 0 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số
getDocumentFilter3 p_strSchoolCode=thuvienbrvt
getDocumentFilter3 strKey=LIBTAILIEU2_LIST_FILTERthuvienbrvt231833210vi